รู้ไหมครับว่า ทุกวันนี้เราสามารถเลือกบุหรี่รสชาติและกลิ่นต่างๆได้ตามใจชอบ โดยไม่จำเป็นต้องไปซื้อหาบุหรี่นอกหรือบุหรี่ใดๆเป็นซองที่ไหนอีกต่อไปแล้ว เพราะเรามีอุปกรณ์ดีๆอย่าง เครื่องทำบุหรี่  ซึ่งเป็นที่นิยมใช้ในเมืองนอกกันมานานหลายสิบปีแล้ว

เครื่องมวนบุหรี่ เพิ่งจะได้รับความนิยมอย่างมากในไทย จนถึงขั้นขาดตลาด ยิ่งโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ภาษีอากรสินค้าชนิดพิเศษนี้ ทะยานขึ้นสูงอย่างหยุดไม่อยู่ และยังมีทีท่าว่าราคาบุหรี่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจในการทำบุหรี่เอง เพื่อตัดปัญหาความสิ้นเปลืองเรื่องค่าบุหรี่ที่แพงลิบลิ่วนี้

แต่อีกข้อดีอีกอย่าง ในการลงทุนกับเครื่องมวนบุหรี่ ก็คือ คุณจะมีตัวเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้นในการเลือก ไส้ยาเส้น ที่จะมีเอกลักษณ์และลักษณะเฉพาะตัวต่างๆ นอกเหนือจากบุหรี่ยี่ห้อเดิมๆในท้องตลาด และยังสามารถเลือกใช้ ก้นกรอง ประเภทต่างๆได้อย่างอิสระอีกด้วย นับว่าเป็นข้อดีที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งไส้ยาเส้นและก้นกรองนี้เอง ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่กำหนดกลิ่นและรสชาติ ให้กับบุหรี่ทำเองของเรา ให้มีรสชาติที่ถูกปากถูกใจ โดยตัวของไส้ยาเส้นบุหรี่นี้ จะมีสารพัดกลิ่นหลากหลายให้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติดั้งเดิมทั่วไปตามท้องตลาด อย่าง กรองทิพย์, มาร์โบโร และ แอลเอ็ม  แล้ว ยังมียาเส้นกลิ่นพิเศษต่างๆ อาทิ กลิ่นวานิลา, กาแฟ, ชอคโกแลต หรือแม้กระทั่งกลิ่นผลไม้ต่างๆ เช่น เชอร์รี่, แอปเปิ้ล, องุ่น, สตรอเบอรี่,บลูเบอร์รี่, มิ้นท์ และกลิ่นกุหลาบ เป็นต้น

ส่วนในเรื่อง ก้นกรอง นั้น จะเป็นตัวกำหนดความเย็นของบุหรี่ สำหรับท่านที่ชื่นชอบในความเย็นสดชื่นของเมนทอล ก็สามารถเลือกก้นกรองสีเขียว ส่วนก้นกรองแบบธรรมดาก็จะเป็นสีแดง นั่นเอง ดังนั้นความแตกต่างของความเย็นหรือไม่เย็นของบุหรี่นั้น ก็จะขึ้นอยู่กับเจ้าตัวก้นกรองนี้เอง และตัวก้นกรองนี้เอง ก็มีขนาดต่างๆที่แตกต่างกันให้เลือกใช้ตามแต่ความชอบของแต่ละคนอีกด้วย

ความอิสระในการได้เลือกกลิ่นและรสชาติที่ถูกใจ ของบุหรี่นี้เอง ที่ทำให้เจ้า เครื่องทำบุหรี่ นี้กลายเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายในช่วงเวลา 2-3 ปีมานี้  เรียกว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเซฟเงินในกระเป๋าได้อย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น เรียกว่าเป็นทางออกที่ดีมากๆสำหรับ นาทีนี้ ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะรัดเข็มขัดประหยัดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยกัน  และด้วยอุปกรณ์ตัวเล็กๆนี้ ก็จัดว่าเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจมากๆเลย

Facebook Comments