สำหรับสิงห์อมควันที่นิยมชมชอบการสูบบุหรี่อยู่แล้วนั้น เครื่องอัดบุหรี่อาจไม่ใช่สินค้าแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่ถ้าสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ค่อยได้สูบบุหรี่ หรือไม่สูบเลยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่นัก เพราะส่วนใหญ่ก็จะรู้แต่ว่าบุหรี่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป แต่ปัจจุบันนั้นราคาบุหรี่ซองหนึ่งจะตกอยู่ที่ 65-80 บาทต่อซองทีเดียว การประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าบุหรี่นั้น ก็คือการนำเครื่องอัดบุหรี่มาใช้มวนบุหรี่เอง

เครื่องอัดบุหรี่

การมวนบุหรี่เองสามารถทำได้ไม่ยาก เพราะเครื่องนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้โดยมุ่งจุดประสงค์หลักคือ ผู้ใช้สามารถมวนบุหรี่ได้เอง ใช้งานง่ายไม่ยาก และต้องสะดวกพกพาง่าย อีกทั้งราคายังไม่แพงมีหลายขนาดหลายแบบให้เลือกได้ อาจมีการนำเข้าเครื่องมาจากต่างประเทศซึ่งจะได้ก้นกรองมวนเปล่ามาด้วย เป็นเครื่องที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อีกทางหนึ่ง เพราะถ้าให้คำนวณจริงๆ แล้ว หากเราซื้อเครื่องอัดบุหรี่ ยาสูบ (ยาเส้นไส้ในสำหรับการมวนบุหรี่) มามวนบุหรี่เอง จะตกราคาอยู่ที่มวนละ 1-3 บาท ไม่เกินนี้ พอเทียบกับราคาบุหรี่ที่ขายเป็นซองแยกตามร้านนั้น ย่อมถูกกว่าและประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไปมาก

การหาซื้อก็ไม่ยาก มีทั้งตามร้านค้าที่ขายยาเส้น ตามเว็บไซต์การค้าออนไลน์ทั่วไปหรือตามย่านคลองถม ซึ่งทั้งนี้แล้วแต่ท่านจะสะดวกซื้อหาด้วย วัสดุของเครื่องนั้นก็ทำมาจากวัสดุอย่างดี มีหลายสีให้เลือก ราคาของเครื่องนั้นก็จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งขนาดที่จะมวนบุหรี่ วัสดุ หรือแม้แต่การนำเข้า เพราะบางรุ่นอาจนำเข้ามาจากต่างประเทศ ยิ่งสำหรับวัยรุ่นที่นิยมบุหรี่ที่เป็นรสชาติใหม่ อย่างเชอรี่ วานิลา หรือแม้แต่ช็อกโกแลตนั้น สามารถนำมามวนทำเองได้ง่าย สะดวก ประหยัดกว่าที่จะต้องไปซื้อบุหรี่ราคาแพงยี่ห้อดังจากต่างประเทศ ถือเป็นการได้ลองของแปลกใหม่ไปด้วยในตัว

เครื่องทำบุหรี่

และแม้ว่ามีการรณรงค์ให้เลิกสูบบุหรี่อยู่มาก เพราะการสูบบุหรี่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของผู้สูบเอง แต่ก็ยังมีผู้สูบอยู่ และนับวันก็ยิ่งมีนักสูบสิงห์อมควันหน้าใหม่ที่อายุน้อยลงเรื่อยๆ ทางที่ดีถ้ายังเลิกไม่ได้จริงๆ อาจใช้วิธีลดปริมาณในการสูบลงได้จะดีต่อสุขภาพ ทั้งๆ ที่ในสมัยก่อนนั้นบุหรี่ หรือยาสูบนั้นมีสรรพคุณที่มีประโยชน์มาก ไม่ว่าจะนำมาเป็นการช่วยขับเสมหะ หรือนำยาเส้นไปผสมกับปูนแดงและใบเนียม ใช้ปรุงเป็นยานัตถุ์แก้หวัดคัดจมูก แต่ด้วยในยุคปัจจุบันที่มีการใส่สารพิษลงไปมาก ทำให้ใครๆ ต่างมองว่าการสูบบุหรี่นั้นไม่ดีไปซะหมด ทั้งนี้นั่นก็เป็นเพราะค่านิยมในแต่ละยุค แต่ละสมัยนั่นเองค่ะ

Facebook Comments