สำหรับหลายท่านที่ต้องการประหยัดเงิน ค่าใช้จ่ายในส่วนของการซื้อบุหรี่ ที่ทุกวันนี้ราคาต่อซอง พุ่งสูงขึ้นไปกว่าซองละ 100 บาท (หรือมากกว่า) กันแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่เคยตั้งงบประมาณเอาไว้จำกัดสำหรับการซื้อบุหรี่ เมื่อราคาของบุหรี่ขึ้นสูงขนาดนี้ ก็จำเป็นต้องหาทางออกกันไปต่างๆนานา บางคนเลิกได้ก็เลิกไปหรือใช้วิธีลดจำนวนต่อวันลง บางคนก็อาจเลือกที่จะประหยัดด้วยการเปลี่ยนจากยี่ห้อเดิมที่คุ้นเคย หันมาลองสูบยี่ห้อที่มีรสชาติคล้ายกัน หรือใกล้เคียงกันด้วยราคาต่ำกว่า แต่เชื่อว่าคงมีหลายท่านที่รู้สึกไม่ถูกใจเท่ายี่ห้อเดิม เนื่องจากทำให้เสียอรรถรสอันคุ้นเคยไป ไม่ดีเลยใช่ไหมครับ?

ทางเลือกใหม่สำหรับวันนี้  เครื่องทำบุหรี่ ทำเอง อาจเป็นคำตอบที่คุณต้องการ ด้วยขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากวุ่นวาย จะช่วยให้คุณสามารถบรรจุไส้บุหรี่ได้เอง ทั้งยังสามารถเลือกรสชาติของไส้ยาเส้นและก้นกรองบุหรี่ที่ถูกใจได้ด้วยตัวเอง อีกด้วย  ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้หลายพันบาทต่อเดือนเลยทีเดียว

วิธีการทำบุหรี่เอง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจมากๆ นอกจากช่วยประหยัดเงินได้อย่างแน่นอนแล้ว เรายังสามารถเลือกชนิดของไส้ยาเส้น และก้นกรองแบบธรรมดา(แดง) หรือ ก้นกรองเย็นแบบเมนทอล (เขียว) ได้อีกด้วยนะครับ ลงทุนกับเครื่องทำบุหรี่ เพียงครั้งเดียวเราก็สามารถทำบุหรี่เองได้ง่ายๆสบายๆ ทุกชนิดทุกยี่ห้อ ตามแต่ใจต้องการเลย สนใจกันแล้วใช่ไหมครับ? ส่วนวิธีการทำก็ไม่ยากเลยเพียงแค่ 3 อุปกรณ์ กับ 4 ขั้นตอนง่ายๆ  ใช้เวลาแค่นาทีเดียวก็เสร็จเรียบร้อย

วันนี้มีคำอธิบายง่ายๆ ในการใช้ เครื่องทำบุหรี่ ด้วยตัวเองกันนะครับ

 • อุปกรณ์ที่ต้องมี
  1.มวนบุหรี่เปล่า (มวนเปล่าพร้อมก้นกรอง)
  2.ยาเส้น (รสชาติที่คุณเลือก)
  3.เครื่องทำบุหรี่ 1 ตัว
 • วิธีการอัด
  1.เปิดรางเครื่องทำบุหรี่ออก พร้อมกับ ใส่ยาเส้นเข้าไปในราง อัดให้เต็มพอดี ไม่น้อยไปหรือมากจนแน่นเกินนะครับ
  2.กดเครื่องปิด ปั๊มลงไป
  3.ใช้มวนเปล่า(ก้นกรอง) เสียบเข้าในช่อง ที่มีปลายหลอดพลาสติกสีขาวอยู่ด้านใน ตั้งมวนเปล่าให้ตรง ขยับให้พอดี
  4.แล้วรูดเครื่องทำบุหรี่ ด้วยการเลื่อนลง – แล้วดันขึ้นอีกหนึ่งครั้ง ก็จะได้มวนบุหรี่ทำเองเป็นที่เรียบร้อยครับ

ขั้นตอนง่ายๆไม่ยุ่งยากเหล่านี้ จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเงินไปได้หลายบาททีเดียวนะครับ กับการซื้อหา เครื่องอัดบุหรี่ทำเองนี้ ติดบ้านไว้สักเครื่องหนึ่ง ลงทุนแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ก็นับว่าคุ้มมากทีเดียว กับการได้บุหรี่รสชาติเดิมๆที่ถูกใจ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับหลายท่านที่กำลังมองหาหนทางดีๆ ประหยัดสตางค์ในกระเป๋ากันได้บ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ

 

Facebook Comments