เครื่องอัดบุหรี่มีด้วยกันหลากหลายแบบซึ่งสามารถหาซื้อตามท้องตลาดที่เป็นแหล่งขายเกี่ยวกับเครื่องอัดบุหรี่ ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีการสร้างสรรค์ออกมาหลายแบบ

สำหรับแบบแรก เป็นแบบ Rollo แบบนี้ จะเป็นลักษณะเป็นแท่ง สี่เหลี่ยมผืนผ้าวิธีการทำคือ เปิดฝาครอบออก จากนั้น นำยาเส้นใส่เข้าไปโดยเน้นหัวกับท้าย จากนั้นก็ปิดฝาครอบเพื่ออัดและตัดยาเส้นที่ไม่จำเป็นจากนั้นให้เอาหลอดเปล่าใส่เข้าไปในหลอดที่โผล่ออกมาเล็กน้อยซึ่งอยู่ทางด้านหัวของเครื่อง จากนั้นให้ทำการชักลงและชักขึ้นเท่านี้ก็จะได้บุหรี่หนึ่งอันแล้ว ส่วนอีกแบบนั้น คือแบบไฟฟ้า เครื่องอัดบุหรี่ ไฟฟ้า แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนบนเป็นที่ใส่ยาเส้น ส่วนตรงกลางเป็นหลอดที่จะใช้ในการบรรจุยาเส้น เข้าสู่หลอดบุหรี่ที่มีก้นกรอง และส่วนที่สุดท้ายเป็นฐานที่รองรับเวลายาเส้นเต็มและตกลงด้านล่าง วิธีการบรรจุ คือการเปิดสวิตช์เครื่องทำการอัดบรรจุใส่หลอดที่มีก้นกรอง

หากถามว่า อย่างไหนดีกว่ากัน คำตอบคงจะเป็นสิ่งที่ง่าย คือแบบไฟฟ้าย่อมดีกว่า เพราะการบรรจุโดยใช้เครื่องไฟฟ้านั้นจะมีความสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งหากเปรียบเทียบกันแล้วในเรื่องของความเร็วระหว่างสองแบบนี้ เครื่องอัดบุหรี่แบบใช้ไฟฟ้าเร็วกว่ามาก ดังนั้น เครื่องอัดบุหรี่แบบไฟฟ้าจะเหมาะมากอย่างยิ่ง หากคุณนำไปใช้กับธุรกิจ ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ บอกได้เลยว่า เครื่องอัดแบบไฟฟ้านั้น ถือเป็นเครื่องมือคู่กายยามทำธุรกิจแบบที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

เครื่องอัดบุหรี่

Facebook Comments